Tổ yến thô

Tổ yến thô

Tổ yến thô là gì?

Chim yến sống ngoài đảo, hoặc các vị trí hang động, nơi có các vách núi thuận tiện cho đàn chim yến làm tổ. Hiện nay, để phục vụ cho việc lấy tổ yến sào, đã có rất nhiều ngôi nhà nuôi yến được xây dựng lên với môi trường giống như trong hang yến. Dần đần, đàn chim đến và sinh sống làm tổ, và kiếm ăn ở xung quanh đó. Tổ yến sào được hình thành từ dãi của chim yến rất công phu và tỉ mỉ. Cứ sau mỗi mùa yến, khi chim non đã lớn, để lại tổ yến trên vách. Người ta sẽ thu hoạch tổ yến và cung cấp cho thị trường. Những tổ yến sào khi vừa mới gỡ trên vách xuống, chưa qua các thao tác sơ chế hay tinh chế. Đây sẽ được được gọi là tổ yến thô.

Trên tổ yến thô vẫn còn rất nhiều những bụi bẩn, đặc biệt là lông yến còn lại trong quá trình làm tổ của chim yến. Tổ yến thô chưa thể mang ra chế biến ngay được, mà cần qua quá trình ngâm nở và làm sạch để thành sản phẩm yến tươi. Sản phẩm yến tươi đã có thể mang ra chế biến để sử dụng được. Tuy nhiên, sau đó có thể được xếp thành tổ và qua quá trình sấy khô để trở thành sản phẩm tổ yến tinh chế. Với tổ yến tinh chế, các bạn có thể bảo quản 2 năm trong ngăn mát tủ lạnh.

Tại sao chọn tổ yến thô?

Với những khách hàng mới sử dụng sản phẩm tổ yến sào lần đầu, còn rất nhiều băn khoăn lo lắng về thị trường tổ yến. Đây sẽ là lựa chọn giúp các bạn thoải mái, và yên tâm hơn. Sử dụng sản phẩm tổ yến thô, bạn được cầm tay vào chính yến nguyên tổ, và tự tay làm sạch, chế biến theo ý mình. Tuy nhiên việc làm sạch tổ yến thô đòi hỏi quá trình khá công phu và tỉ mẩn. Đến với Tổ yến sào 4H thì các bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và có thể lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào của cửa hàng.